Nhập Khẩu - Giải Pháp - Lắp Đặt Chiếu Sáng Chuyên Dụng

Phân biệt LED Tuýp T5 và LED Tuýp T8

Phân biệt LED Tuýp T5 và LED Tuýp T8

10/03/2023 10:00 AM  |  SỔ TAY

Đèn LED tuýp T5 và LED Tuýp T8 là hai dòng đèn LED Tuýp phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Đèn LED Tuýp T5 & T8 với những ưu việt về hiệu quả và tuổi thọ từ công nghệ LED mới đã nhanh chóng thay thế đèn huỳnh quang. Mỗi loại có những ứng dụng khác nhau trong chiếu sáng. Nhưng cả hai vẫn có những ưu điểm chung giống nhau về chất lượng và độ bền.

Ý nghĩa của ký hiệu “T” trong bóng LED Tuýp

Ký tự “T” là viết tắt của "tubular" hay "tube" có nghĩa là hình ống. Trong tên đèn LED tuýp thì “T” được dùng để xác định kích thước đường kính ống. Xếp hạng T càng cao, đèn sẽ càng dày đường kính.

LED Tuýp T5 và LED Tuýp T8 khác nhau về kích thước

  • Kích thước ống tuýp

Theo quy ước quốc tế: 1T = 1/8 inch; 1 inch = 2,54cm
• T8 = 8/8 inch = 1 inch = 2,54cm
• T5 = 5/8 inch = 1,5875cm

  • Chiều dài

Về chiều dài của tuýp thì cả hai loại LED Tuýp T5 & T8 đều được sản xuất theo tiêu chuẩn chiều dài từ đèn tuýp truyền thống. Điều này giúp người tiêu dùng dễ phân biệt và lựa chọn sản phẩm thay thế. Các loại phổ biến nhất bao gồm: 30cm, 60cm, 90cm, 120cm và 240cm.

LED Tuýp T5 và LED Tuýp T8 khác nhau về hiệu quả năng lượng và góc chiếu sáng

LED Tuýp T5 và LED Tuýp T8 không chỉ khác nhau về đường kính ống đèn. Mà còn phân biệt về mức độ hiệu suất phát quang của đèn.

Thông số so sánh T5 T8
Chỉ số kết xuất màu (CRI) 85 CRI 85CRI
 Lumens mỗi Watt (LPW) 99LPW 90LPW
CU (Co-hiệu quả sử dụng) 0,90 CU 0,76 CU

Có thể thấy rằng LED Tuýp T8 có hiệu suất thấp hơn so với LED Tuýp T5. Góc chiếu của LED Tuýp T8 dao động 120 ° - 270 °, ánh sáng đồng đều và mềm mại, trong khi đó ánh sáng của LED Tuýp T5 khá mạnh và tập trung.

LED Tuýp T5 và LED Tuýp T8 khác nhau về tính ứng dụng

LED Tuýp T5 thường được sử dụng trong các ứng dụng chiếu sáng phạm vi nhỏ hẹp, chiếu sáng gián tiếp như: hắt trần thạch cao, phòng ngủ, kệ trưng bày…nơi yêu cầu ánh sáng có góc chiếu hẹp để tập trung cho công việc hoặc trang trí. Khi so sánh với LED Tuýp T8 với cùng công suất (watt), LED Tuýp T5 hiệu quả hơn về sản lượng phát sáng với góc chùm hẹp.

LED Tuýp T8 thường được sử dụng chiếu sáng dân dụng cung cấp ánh sáng chung cho những không gian như nhà ở, siêu thị, khách sạn, bệnh viện, văn phòng… LED Tuýp T8 cũng được coi là loại đèn ống có kích thước chuẩn, phổ biến và được chấp nhận trên phạm vi nhiều quốc gia.

Cách lắp đặt LED Tuýp T5 và LED Tuýp T8

LED Tuýp T5 thường được sản xuất ở dạng liền máng và được đấu nối toàn bộ dây nguồn. Bạn chỉ cần mua sản phẩm về và nối dây từ đèn với nguồn điện là có thể sử dụng bình.
LED Tuýp T8 có 2 kiểu: đơn và liền máng. Loại liền máng có cách sử dụng tương tự như ở LED Tuýp T5. Với sản phẩm bóng đơn, bạn có thể tận dụng lại máng đèn huỳnh quang cũ để thay thế. LED Tuýp không cần chấn lưu và tắc te, tham khảo thợ điện trước khi bạn muốn tự lắp đặt.

Mọi thắc mắc và yêu cầu về Sản Phẩm Đèn LED, Giải Pháp Chiếu Sáng, Thiết Kế Chiếu Sáng, Thông Tin Báo Giá, Chính Sách Bảo Hành... Quý Khách vui lòng bấm số 0909 792 477 hoặc gửi email đến gen@genlite.vn để chúng tôi giải đáp và phục vụ Quý Khách.

Bạn đang xem: Phân biệt LED Tuýp T5 và LED Tuýp T8
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem