Nhập Khẩu - Giải Pháp - Lắp Đặt Chiếu Sáng Chuyên Dụng

Phân biệt các loại chip LED: DIP, SMD, COB, MCOB…

Phân biệt các loại chip LED: DIP, SMD, COB, MCOB…

04/12/2022  09:00 AM   |   SỔ TAY

Chip LED & công nghệ đóng gói chip LED (LED Packaged)
Chip LED (viết tắt của Light-Emitting Diode, có nghĩa là diode phát sáng hoặc diode phát quang) là các diode có khả năng phát ra ánh sáng hay tia hồng ngoại, tử ngoại. Cũng giống như diode, LED được cấu tạo từ một khối bán dẫn loại P ghép với một khối bán dẫn loại N.

Công nghệ đóng gói LED (LED Packaging Technology) là công nghệ đóng gói chip LED thành các gói LED (LED Packaged) để đưa chip LED vào sử dụng.

Chip DIP (Dual In-Line Package) 
Chip DIP là loại gói chip LED có cấu trúc hình viên đạn nhỏ với phần bọc bên ngoài bằng nhựa epoxy có vai trò là một thấu kính để tập trung ánh sáng phát ra từ chip LED, hai chân phía dưới được kéo dài có vai trò hàn gắn chip LED lên bản mạch. Công suất của mỗi chip DIP rất nhỏ, chỉ khoảng 0,05~0,08W với hiệu suất phát quang khoảng 35~80Lm/W tùy thuộc vào từng loại cụ thể.

Chip DIP dễ sử dụng và giá rẻ nhất trong các loại, được ứng dụng làm bảng hiệu, đèn tín hiệu, màn hình…

Chip COB (Chip On Board)
Chip COB là sự kết hợp của nhiều diode (thường là 9 hoặc nhiều hơn), thường được sử dụng cho đèn pin, đèn downlight, đèn chiếu điểm... Chip COB có hiệu suất từ 80~100Lm/W. 


Chip MCOB (Multiple Chip On Board)
Chip MCOB là sự kết hợp của nhiều COB kết nối theo chuỗi. Ánh sáng phát ra phụ thuộc vào số lượng COB được sử dụng.


Chip SMD (Surface Mounted Diode)
Chip SMD bao gồm một hoặc nhiều chip LED gắn trên một bề mặt có kích thước cụ thể. Sự kết hợp này giúp nâng cao hiệu suất phát quang. SMD phát ra ánh sáng 4~5 lumen trên mỗi diode, 50~100Lm/W. Việc kết hợp các chip LED trên một diện tích nhỏ cũng tạo ra một lượng nhiệt nhất định, mặc dù lượng nhiệt này rất ít so với các thiết bị chiếu sáng khác. Để duy trì tuổi thọ lâu dài của đèn LED, lượng nhiệt này phải được tiêu tán. Do đó tất cả các loại bề mặt dùng để gắn chip LED đều phải được gắn vào bộ phận tản nhiệt.
So với chip COB thì chip SMD có giá cao hơn, nhưng tản nhiệt tốt hơn và độ chói thấp hơn.
Chip SMD thường được sử dụng cho đèn đường, đèn nhà xưởng…

Chip High-Power 
Chip High-Power được đóng gói như chip SMD nhưng các điện cực của chip High-Power có kích thước lớn hơn, có thể dễ dàng gắn lên bản mạch bằng phương pháp thủ công hay gắn tự động bởi thiết bị SMT machine...

Chip COG (Chip on Glass - LED Filament)


Chip COG còn gọi là LED dây tóc, các chip LED được gắn nối tiếp trên một chất nền trong suốt (thủy tinh hoặc saphia) để tạo ra gói chip LED giống như đèn dây tóc. Chất nền trong suốt giúp ánh sáng phát ra phân tán đều. Đồng thời, lớp phủ phophor sẽ biến ánh sáng xanh thành ánh sáng trắng giúp chip COG đạt hiệu suất phát quang khá cao. LED dây tóc được dùng trong trang trí, mang lại thẩm mỹ như đèn dây tóc nhưng lại tiết kiệm điện hơn đèn dây tóc gấp nhiều lần.

Mọi thắc mắc và yêu cầu về Sản Phẩm Đèn LED, Giải Pháp Chiếu Sáng, Thiết Kế Chiếu Sáng, Thông Tin Báo Giá, Chính Sách Bảo Hành... Quý Khách vui lòng bấm số 0909 792 477 hoặc gửi email đến gen@genlite.vn để chúng tôi giải đáp và phục vụ Quý Khách.

Bạn đang xem: Phân biệt các loại chip LED: DIP, SMD, COB, MCOB…
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem