Nhập Khẩu - Giải Pháp - Lắp Đặt Chiếu Sáng Chuyên Dụng

Lợi Ích Của Đèn LED Trong Chiếu Sáng Nhà Xưởng

Lợi Ích Của Đèn LED Trong Chiếu Sáng Nhà Xưởng

12/06/2019  10:00 AM   |   SỔ TAY

Muốn cải thiện năng suất lao động và an toàn nơi làm việc, chúng ta cần ánh sáng chất lượng cho nhà xưởng. Thay thế chiếu sáng LED là xu hướng. Đèn LED 400W thay thế cho đèn cao áp Metal Halide (MH) hoặc huỳnh quang 1000W đến 1500W. Nâng cấp chiếu sáng sang đèn LED có thể cải thiện đáng kể hiệu quả chiếu sáng.

Tiêu chuẩn độ rọi (Lux)

Làm thế nào để thắp sáng nhà máy đúng cách. Có các tiêu chuẩn chiếu sáng gì? Khu vực làm việc chính cần 500 lux cho dây chuyển sản xuất. Độ rọi (lux) càng cao, độ chiếu sáng càng cao. Nếu quy trình sản xuất liên quan đến lắp ráp các chi tiết tinh xảo, đòi hỏi khắt khe hơn thì chúng tôi đề xuất 600 lux đến 1000 lux.

  
Bảng bên dưới tóm tắt về độ sáng cho các khu vực khác nhau trong nhà máy:

   Khu vực               Tiêu chuẩn độ sáng đề xuất        
   Lối đi       50 - 100 lux
   Kho hàng      150 - 300 lux
   Văn phòng      200 - 300 lux
   Dây chuyền sản xuất (chung)      500 - 750 lux
   Quản lý chất lượng      600 - 900 lux
   Xưởng cơ khí chính xác      600 - 1000 lux

Độ hoàn màu

Hệ thống chiếu sáng LED chất lượng có độ hoàn màu cao, CRI 70 đến 90 giúp chúng ta có thể nhìn thấy màu thật của vật thể thật chính xác. Điều này rất quan trọng khi cần kiểm tra thành phẩm. Mặc dù nhiều quy trình sản xuất đều tự động hóa, các khuyết tật của sản phẩm vẫn cần phải được kiểm tra bằng mắt thường. Chiếu sáng phải thích hợp để kiểm tra các vết xước, màu sắc, kết cấu và các đặc điểm khác của vật thể, đặc biệt đối với nhà máy sản xuất sơn và các sản phẩm đòi hỏi độ chính xác về màu sắc.

     

Hệ thống chiếu sáng truyền thống như huỳnh quang và metal halide có CRI tương đối thấp, từ 50 đến 65, vì vậy màu sắc dưới ánh sáng các loại đèn này có độ chênh lệch đáng kể so với ánh sáng thật.

      

Chiếu sáng trong môi trường nhiệt độ khắc nghiệt 

* Môi trường nhiệt độ thấp

Đèn LED nhà xưởng chịu được nhiệt độ cực thấp. Chúng tôi có đèn LED chịu được -40°C (âm 40°C), có nghĩa là đèn LED của chúng tôi có thể ứng dụng ở kho lạnh.Bên cạnh đó, đôi khi đến nhà máy thực phẩm đông lạnh, chúng ta có thể sẽ ngạc nhiên vì hầu hết tất cả các nhà máy đều sử dụng đèn mờ. Thực tế, độ nóng sẽ ảnh hưởng đến kết cấu và hạn sử dụng của thực phẩm. Để giúp duy trì nhiệt độ môi trường thấp, chiếu sáng LED không tỏa nhiều nhiệt chính là lựa chọn sáng suốt. Vì so với đèn Halogen và MH thì đèn LED chỉ có một phần không đáng kể năng lượng chuyển hóa thành nhiệt năng, giúp tiết kiệm năng lượng và tránh việc tăng nhiệt không mong muốn. 

* Môi trường nhiệt độ cao

Để lắp đặt cho môi trường nhiệt độ cao, chúng ta cần đảm bảo tản nhiệt bên trong đèn bởi vì tích tụ nhiệt kéo dài sẽ làm hư hỏng đèn trong nhà xưởng. Để hạn chế tình trạng này, chúng tôi sử dụng chip LED có hiệu suất cao, ≥ 130-140Lm/W; và vì vậy có thể giảm tiêu thụ điện năng. Bên cạnh đó, hệ thống kiểm soát nhiệt hiệu quả giúp giảm đến 80% nhiệt tích tụ. Giảm sự tích tụ nhiệt bên trong đèn giúp bảo vệ bộ đèn khỏi hư hỏng hoặc suy giảm hiệu suất. 

Chi phí vận hành
Chiều cao treo đèn càng cao thì yêu cầu công suất càng lớn. Đôi khi chúng ta cần đến đèn LED highbay 400W-500W (tương đương với đèn Halogen 1000W). Hệ thống chiếu sáng tiết kiệm điện và tuổi thọ cao giúp tiết kiệm chi phí vận hành và chi phí thay đèn.

Bảo trì, bảo dưỡng

Yếu tố hết sức quan trọng khác là chi phí bảo trì đèn. Nếu bạn đang sử dụng đèn metal halide, đèn hơi thủy  ngân hoặc giải pháp chiếu sáng HID khác, bạn cần phải thay thế đèn rất thường xuyên, có thể nói ít nhất là phải thay thế hàng năm. Bởi vì suy giảm quan thông của các loại đèn truyền thống này rất cao. Tuy nhiên, đèn LED của chúng tôi có tuổi thọ 50.000-100.000 giờ. Kéo dài gần 6-11 năm nếu hoạt động 24/7, hoặc lâu hơn nếu bật đèn 8 giờ/ ngày; vì vậy, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí thay đèn cũng như chi phí nhân công khi lắp đặt.
Vui lòng tham khảo các mẫu đèn chiếu sáng nhà xưởng tại đây
Mọi thắc mắc và yêu cầu về Sản Phẩm Đèn LED, Giải Pháp Chiếu Sáng, Thiết Kế Chiếu Sáng, Thông Tin Báo Giá, Chính Sách Bảo Hành... Quý Khách vui lòng bấm số 0909 792 477 hoặc gửi email đến gen@genlite.vn để chúng tôi giải đáp và phục vụ Quý Khách.

Bạn đang xem: Lợi Ích Của Đèn LED Trong Chiếu Sáng Nhà Xưởng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem