Nhập Khẩu - Giải Pháp - Lắp Đặt Chiếu Sáng Chuyên Dụng

Giải pháp chiếu sáng Kho Mát, Kho Lạnh

Giải pháp chiếu sáng Kho Mát, Kho Lạnh

26/08/2021  09:00 AM   |   SỔ TAY

Trước đây, khi các bộ đèn truyền thống như huỳnh quang, HID, HPS không thể hoạt động tốt trong môi trường kho mát, kho lạnh, các doanh nghiệp đã phải lắp đặt hàng loạt các bộ đèn hiệu suất thấp để phục vụ nhu cầu chiếu sáng và chấp nhận việc thiếu sáng cũng như những bất tiện trong bảo trì bảo dưỡng hệ thống chiếu sáng. Hiện nay, sự ra đời và phát triển của công nghệ LED không những khắc phục các nhược điểm của các loại đèn truyền thống mà còn mang đến giải pháp chiếu sáng tối ưu dành cho kho mát, kho lạnh. 

Ưu điểm của đèn LED trong chiếu sáng Kho Mát, Kho Lạnh

Tiết kiệm điện năng
Một trong những lợi thế rõ ràng nhất của việc nâng cấp hệ thống chiếu sáng với công nghệ LED là sự cải thiện rất lớn về hiệu quả sử dụng điện năng. Đèn LED tiết kiệm hơn 60-70% điện năng so với đèn truyền thống, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí trong suốt thời gian sử dụng thiết bị. 

Tỏa nhiệt thấp
Các bộ đèn truyền thống tiêu thụ lượng lớn điện năng lớn đồng thời sinh ra lượng nhiệt cao, trên 100°C. Trong khi đó nhiệt độ tỏa ra ở bộ đèn LED thấp hơn. Điều này giúp hạn chế ảnh hưởng về nhiệt độ đến kho lạnh.

Độ bền cao
Đèn LED có độ bền cao, tuổi thọ cao hơn nhiều nên không yêu cầu bảo trì thường xuyên như đối với đèn truyền thống – giúp người dùng tiết kiệm cả thời gian và chi phí bảo trì, bảo dưỡng. Việc dừng hệ thống để bảo trì bảo dưỡng cũng ảnh hưởng đến hoạt động của kho lạnh. Nên độ bền cao của đèn LED là một ưu điểm rất lớn. 

Chỉ số hoàn màu cao 
Ngoài lợi thế về tiết kiệm chi phí, các bộ đèn LED còn lý tưởng cho môi trường cần độ hiển thị tối đa. Khi so sánh với hệ thống chiếu sáng truyền thống, đèn LED vượt trội về chỉ số hoàn màu (CRI), có nghĩa là khả năng hiển thị, tầm nhìn cao hơn cho mắt nhìn của nhân viên, khách hàng và mọi người sử dụng kho lạnh. Tầm nhìn rõ hơn không chỉ giúp mắt thư giãn hơn mà còn giảm thiểu khả năng xảy ra rủi ro. 

Thiết kế chiếu sáng Kho Mát, Kho Lạnh

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế chiếu sáng cho kho mát, kho lạnh. Yếu tố đầu tiên phải kế đến là chiều cao trần, vì khoảng cách từ đèn đến mặt đất sẽ ảnh hưởng đến lượng quang thông (Lm) hữu dụng trong phòng kho. Ngoài ra, độ truyền ánh sáng (góc chiếu) và quang thông của bộ đèn (Lm) cũng ảnh hưởng đến số lượng bộ đèn cần sử dụng và vị trí lắp đặt đèn. 

Yêu cầu vế độ rọi tiêu chuẩn trong các kho mát, kho lạnh ở mức thấp so với các kho khác. Tuy nhiên, độ sáng cao hơn sẽ giúp người dùng dễ dàng đọc nhãn ghi. 

Tiêu chuẩn chiếu sáng đối với kho lạnh (EN 12464-1)

Khu vực hoạt động Độ rọi duy trì
(Em)
Giới hạn hệ số chói lóa đồng nhất 
(UGRL)
Độ đồng nhất
(U0)

Độ hoàn màu
(Ra)

Yêu cầu cụ thể

Kho hàng 100 25 0.40 60 200 lux nếu hoạt động thường xuyên
Khu vực đóng gói 300 25 0.60 60  

Giải pháp chiếu sáng Kho Mát, Kho Lạnh

GenLite chúng tôi là nhà nhập khẩu - phân phối, cung cấp sản phẩm đèn LED chiếu sáng kho mát, kho lạnh chất lượng hàng đầu. Tại GenLite, chúng tôi đã tư vấn và cung cấp giải pháp chiếu sáng cho các nhà máy có kho lạnh với nhiệt độ âm đến -40°C. Các sản phẩm của chúng tôi luôn cạnh tranh về giá trị, độ bền, hiệu suất và hiệu quả.
Sản phẩm của chúng tôi đề xuất có thông số kỹ thuật cao, với nhiều mức lựa chọn, nhằm mang lại hiệu quả lâu dài cho khách hàng:


• Hiệu suất quang cao
Tùy dòng sản phẩm mà các bộ đèn chúng tôi có hiệu suất quang từ 120Lm/W đến 170Lm/W. Hiệu suất cao nên kho lạnh chỉ cần sử dụng bộ đèn có công suất thấp, giúp tiết kiệm điện năng ở mức cao nhất. 
• Tỏa nhiệt thấp
Nhiệt độ của vỏ bộ đèn khi hoạt động chỉ ± 60°C, hạn chế tối đa ảnh hưởng về nhiệt độ đến kho lạnh.
• Độ bền cao
Bên cạnh tuổi thọ 50.000 giờ, các bộ đèn do chúng tôi cung cấp còn đạt chuẩn bảo vệ IP65 / IP66 (tùy dòng sản phẩm). Kết cấu kín của bộ đèn là một trong những yếu tố góp phần lớn vào độ bền của bộ đèn LED trong kho lạnh. Đặc biệt bộ đèn kín hơi nước có thể ngăn sự ngưng tụ và hơi ẩm có trong môi trường kho lạnh xâm nhập vào đèn, gây hư hỏng các linh kiện điện tử vốn nhạy cảm. Bộ đèn với độ kín IP65 là lựa chọn lý tưởng sử dụng chiếu sáng kho lạnh vì hoàn toàn bảo bệ bộ đèn khỏi hơi nước xâm nhập.  
Hơn thế, chỉ số IK08 / IK10 chống va đập cao cũng là một chỉ số đánh giá quan trọng. 
Bộ đèn có đạt chuẩn IP, IK cao giúp hạn chế hư hỏng, bể vỡ, tránh mất thời gian cho việc sửa chữa làm gián đoạn, bảo đảm kho hoạt động liên tục 24 giờ.   
• Chỉ số hoàn màu CRI 70 / CRI 80
Chỉ số hoàn màu này phản ánh độ chân thật về màu sắc cao, giúp mắt dễ chịu hơn trong quá trình làm việc cũng như giúp nhìn rõ hơn, hạn chế sai sót.
• Nhiệt độ hoạt động -40°C … +50°C
Nhiệt độ các kho lạnh thường từ 0°C đến 15°C, kho cấp đông có thể đến -40°C. Bộ đèn của chúng tôi hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu về điều kiện hoạt động của cả kho mát, kho lạnh và kho cấp đông.
• Đa dạng về lựa chọn 
- Tùy vào đặc điểm xây dựng của từng kho lạnh có thể lựa chọn các kiểu đèn phù hợp: đèn batten, đèn pha, đèn highbay. 
- Tùy từng gói ngân sách có thể lựa chọn hiệu suất quang ở từng mức 120Lm/W, 130Lm/W, 140Lm/W, 150Lm/W, 160Lm/W, 170Lm/W.
- Tùy vào nhu cầu bố trí của từng kho lạnh có thể lựa chọn các bộ đèn có góc chiếu rộng 120° hoặc hẹp hơn 90°.
- Người dùng có thể lựa chọn cách lắp đặt driver (bộ nguồn) dưới trần PU (bên trong bộ đèn) hay driver ngoài, lắp đặt ở trên trần PU với đoạn dây nối driver ngoài từ 1-1.5m (hoặc dài hơn theo yêu cầu) giúp tiện lợi trong quá trình bảo trì, bảo dưỡng.
- Ngoài ra còn có lựa chọn về sensor cảm biến chuyển động gắn với bộ đèn, giúp hoàn tiện về hệ thống bật/tắt tự động, tiện lợi và tiết kiệm điện năng khi không có người.

Vui lòng tham khảo các mẫu đèn chiếu sáng kho mát, kho lạnh tại đây

Một số giải pháp chiếu sáng khác tại GenLite

Bên cạnh cung cấp giải pháp chiếu sáng kho lạnh, chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm & giải pháp chiếu sáng khác như:
Đèn LED high bay: Tối đa hóa về an toàn tại nơi làm việc bằng cách chiếu sáng đầy đủ các khu vực làm việc, lối đi và nhà kho của bạn với nhiều loại đèn LED hiệu suất cao.
Đèn pha LED & đèn đường LED: Phục vụ cho an ninh cũng như nhu cầu làm việc bên ngoài vào ban đêm, giảm thiểu rủi ro trong khâu vận chuyển qua việc bố trí chiếu sáng cho các khu vực. 
Đèn LED năng lượng mặt trời: Đèn LED năng lượng mặt trời với hiệu suất cao là giải pháp sẵn sàng cho các khu vực xa nguồn điện hoặc không muốn sử dụng nguồn điện với khả năng chiếu sáng tương đương với đèn LED sử dụng nguồn điện.
Mọi thắc mắc và yêu cầu về Sản Phẩm Đèn LED, Giải Pháp Chiếu Sáng, Thiết Kế Chiếu Sáng, Thông Tin Báo Giá, Chính Sách Bảo Hành... Quý Khách vui lòng bấm số 0909 792 477 hoặc gửi email đến gen@genlite.vn để chúng tôi giải đáp và phục vụ Quý Khách.

Bạn đang xem: Giải pháp chiếu sáng Kho Mát, Kho Lạnh
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem