Nhập Khẩu - Giải Pháp - Lắp Đặt Chiếu Sáng Chuyên Dụng

Đèn LED Nhà Xưởng

Đèn LED Nhà Xưởng

28/04/2023 10:00 AM  |  SỔ TAY

Đèn LED nhà xưởng là gì?

Đèn LED nhà xưởng là đèn chiếu sáng sử dụng chip LED (Light-Emitting-Diode có nghĩa là “đi-ốt phát sáng”), chuyên dùng để cung cấp ánh sáng cho các không gian nhà xưởng, giúp hoạt động sản xuất của máy móc và người lao động diễn ra an toàn, thuận tiện. Từ đó nâng cao năng suất lao động.

Tại sao đèn LED nhà xưởng trở nên phổ biến?

Đèn LED nhà xưởng ngày càng phổ biến bởi chúng mang lại hiệu quả chiếu sáng gấp 3 lần so với hệ thống chiếu sáng thông thường. Tiêu thụ điện năng ít hơn 75-85%. Sử dụng đèn LED nhà xưởng là giải pháp tối thay thế cho các loại đèn cao áp truyền thống như Metal Halide, Sodium để chiếu sáng nhà xưởng, nhà kho, nhà máy...

Lợi ích của đèn LED trong chiếu sáng nhà xưởng

Tiết kiệm chi phí: Đèn LED tiêu thụ điện năng thấp, tiết kiệm 30% - 80% so với đèn truyền thống thông thường.

Tuổi thọ cao: tuổi thọ dao động của đèn LED từ 30.000 đến 100.000 giờ, duy trì được ánh sáng ổn định. So sánh với các loại đèn chiếu sáng thông thường đèn LED có tuổi thọ cao gấp 10 – 20 lần so với bóng đèn huỳnh quang, và cao gấp 50 lần so với bóng đèn sợi đốt.

Tiết kiệm thời gian, chi phí bảo trì: Đèn LED với tuổi thọ lâu dài, độ bền cao, chống va đập tốt phù hợp với môi trường hoạt động liên tục của nhà xưởng. Đèn LED nhà xưởng khắc phục được những nhược điểm của đèn truyền thống thông thường, cắt giảm được nhiều chi phí thay thế, bảo trì.

Chiếu sáng tốt hơn cho từng khu vực: có nhiều lựa chọn về màu ánh sáng, góc chiếu, độ kín…Người sử dụng có thể điều chỉnh độ sáng theo mong muốn của mình, để hạn chế tối đa điện năng tiêu thụ và đảm bảo ánh sáng tốt nhất.

Đèn LED tỏa nhiệt thấp: So với đèn thông thường, Đèn LED hầu như không tạo ra nhiệt nhờ cơ chế tản nhiệt tốt đảm bảo an toàn khi sử dụng liên tục trong nhiều giờ, không làm ảnh hưởng đến nhiệt độ môi trường xung quanh.

Bật sáng tức thì: Đèn LED kết hợp với cảm biến chuyển động ánh sáng, vì thế khi bật công tắc toàn bộ hệ thống đèn được thắp sáng một cách nhanh chóng.

Nguồn sáng an toàn: Đèn LED sử dụng ít năng lượng giúp giảm đáng kể lượng khí thải carbon, không chứa các chất độc hại như thủy ngân, lưu huỳnh, ánh sáng của Đèn LED nhà xưởng không chứa tia UV nên an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người lao động. Ngoài ra, các vật liệu của đèn có thể tái chế và sử dụng nên rất thân thiện với môi trường.

Ánh sáng định hướng: Đèn LED đa dạng góc chiếu sáng 45°, 60°, 90° hoặc 120° tuỳ thuộc vào khu vực, địa hình cần chiếu sáng để lựa chọn góc chiếu phù hợp.

Ứng dụng của Đèn LED nhà xưởng

 

Đèn LED nhà xưởng được sử dụng để chiếu sáng nhà xưởng, nhà kho, trang trại, cơ sở công nghiệp, siêu thị, cửa hàng bách hóa, phòng trưng bày, trung tâm thiết bị…

Quy định tiêu chuẩn chiếu sáng nhà xưởng/ kho/ nhà máy 

Đảm bảo chiếu sáng vùng làm việc về độ rọi trên bề mặt làm việc. Ngoài ra phải đảm bảo chỉ số hoàn màu của đèn. Đáp ứng đúng tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7114-1:2008.

Đáp ứng mật độ công suất và sử dụng năng lượng hiệu quả nhất. Đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật Quốc Gia QCVN 09:2017/BXD.

Đèn LED chiếu sáng nhà xưởng phải đáp ứng an toàn, tiết kiệm, thân thiện môi trường. Các sản phẩm có hiệu suất cao, đảm bảo chất lượng phù hợp với nhiều không gian. Thiết bị phải đảm bảo chiếu sáng ngay cả trong môi trường khắc nghiệt.

Sử dụng sản phẩm có dải nhiệt độ rộng. Ngoài ra có chỉ số hoàn màu càng càng càng tốt. Đảm bảo phản ánh đúng chân thực màu sắc của sự vật được ánh sáng chiếu đến.

Không gian được chiếu sáng phải hạn chế tuyệt đối độ chói lóa.

Bảng bên dưới tóm tắt về độ sáng cho các khu vực khác nhau trong nhà máy theo TCVN 7114-1:2008

Mỗi một nơi làm việc sẽ cần đáp ứng tiêu chuẩn chiếu sáng khác nhau. Các tiêu chuẩn áp dụng với từng thiết kế chiếu sáng riêng biệt cho từng khu vực. Một nhà xưởng cần phải đảm bảo hệ thống chiếu sáng đạt tiêu chuẩn mới tạo ra những sản phẩm đủ số lượng và chất lượng tốt nhất.

Mô phỏng chiếu sáng khu vực kho minh họa

Chiều cao phòng: 5m, chiều cao lắp đặt: 4,6m, hệ số bảo trì: 0.9

Chiều cao: 0.750 m

Vùng ranh giới: 0.5 m

Để đảm bảo điều kiện ánh sáng tối ưu, ngay cả trong giai đoạn thiết kế ban đầu, điều quan trọng là phải phát triển mô phỏng điều kiện ánh sáng tự nhiên và nhân tạo, thiết kế chiếu sáng có thể mô phỏng và tối ưu hoá sự phân bổ ánh sáng, đồng thời hướng ánh sáng chính xác đến nơi cần thiết. Hơn thế, mô phỏng chiếu sáng giúp bố trí đèn LED tại các vị trí phù hợp sao cho hiệu quả chiếu sáng tốt nhất.

Ngân sách đầu tư đèn LED cho 1000m2

Ngân sách đầu tư cho đèn LED để chiếu sáng không gian 1000m2 sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại đèn LED được chọn, số lượng đèn cần thiết và chi phí lắp đặt. Dưới đây là một số ước tính sơ bộ để giúp bạn có ý tưởng về khoản đầu tư cần thiết:

Thiết bị chiếu sáng LED: Thiết bị chiếu sáng LED thường có giá dao động từ 2 – 6 triệu (tuỳ thuộc vào thương hiệu, nhập khẩu hay lắp ráp trong nước).

Chi phí lắp đặt: Chi phí lắp đặt sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như mức độ phức tạp của việc lắp đặt, số lượng đồ đạc và kích thước của vị trí. Theo ước tính sơ bộ, chi phí nhân công lắp đặt dao động từ 200-500k/ bộ tuỳ theo độ khó và ca cẩu thi công.

Chi phí bảo trì: Đèn LED mang lại hiệu quả chiếu sáng cao, tiết kiệm chi phí, hoạt động bền bỉ với tuổi thọ cao giúp giảm đáng kể chi phí bảo trì.

Khả năng tiết kiệm năng lượng giữa đèn LED và đèn Sodium:

Đèn LED tiêu thụ 120W mỗi giờ, đèn Sodium tiêu thụ 250W mỗi giờ (Hiệu quả chiếu sáng bằng nhau). Chi phí điện là 2.666 VND/kWh cho cả đèn LED và đèn Sodium. Cả hai loại đèn đều hoạt động 12 giờ mỗi ngày và 365 ngày mỗi năm:

Bảng trên cho thấy mức tiêu thụ năng lượng và chênh lệch chi phí giữa đèn LED và đèn Sodium. Đèn LED tiêu thụ 525.6 kWh năng lượng mỗi năm trong khi đèn Sodium, tiêu thụ 1095 kWh, giúp bạn tiết kiệm được khoảng 1.518.020 VNĐ chi phí năng lượng hàng năm nếu bạn sử dụng đèn LED thay vì đèn Sodium.

Vui lòng cập nhật các thông số liên quan và tính toán mức tiết kiệm năng lượng theo nhu cầu của bạn.

Nhìn chung, ngân sách đầu tư đèn LED cho không gian 1000m2 tùy thuộc vào số lượng đèn LED, không gian nhà xưởng và các yếu tố nêu trên. Vui lòng tham khảo các mẫu đèn chiếu sáng nhà xưởng tại đây

Bài toán hoàn vốn đầu tư hệ thống đèn LED

Một trong những mối quan tâm chính khi triển khai đèn LED là chi phí ban đầu. Dù chi phí ban đầu cho hệ thống đèn LED cao hơn các loại đèn truyền thống. Nhưng về lâu dài, đèn LED được xem là bài toán ưu việt về kinh tế. Lắp đặt hệ thống đèn LED thay thế các hệ thống chiếu sáng truyền thống khác ở nhiều tiêu chí như giá trị, chi phí sử dụng hay tuổi thọ mang lại hiệu quả tiết kiệm lâu dài.

Ta có thể thấy cùng một nguồn sáng, đèn truyền thống thông thường tiêu thụ gấp đôi điện năng so với đèn LED. Sử dụng đèn LED, mức tiêu thụ điện năng sẽ giảm rõ rệt, đặc biệt nếu tính trong thời gian dài sử dụng. Nhiệt độ tỏa ra môi trường của đèn LED rất thấp, giúp giảm thiểu tối đa tiền điện hàng tháng...Tuổi thọ Đèn LED cao gấp hai đến ba lần so với đèn truyền thống, chịu va đập tốt, giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển, lắp đặt.

Cách tính thời gian hoàn vốn:

Thời gian hoàn vốn = Chi phí đầu tư ban đầu/ Chi phí tiết kiệm hàng năm

Giả sử: Giá 1 bộ đèn LED nhà xưởng có giá 5 triệu đồng. Chi phí tiết kiệm hằng năm 1.518.020 đồng/bộ

Thời gian hoàn vốn = 5.000.000/1.518.020 = 3.29 năm

Cách lắp đặt đèn LED cho nhà xưởng & nhà kho

Việc lắp đặt đèn LED trong môi trường nhà xưởng, nhà kho đòi hỏi phải lập kế hoạch cẩn thận để đảm bảo đèn được lắp đặt chính xác và hiệu quả. Dưới đây là một số bước chính để cần nắm khi lắp đặt hệ thống đèn LED cho nhà xưởng và kho:

Xác định không gian cần lắp hệ thống chiếu sáng, từ đó chọn được loại đèn và công suất phù hợp.

Lập kế hoạch cho quá trình lắp đặt, đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng, góc chiếu phù hợp.

Đảm bảo chất lượng đèn LED nhà xưởng cần chọn mua đèn chính hãng, địa chỉ tin cậy, uy tín.

Đèn LED chiếu sáng cần phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, được test hàng cẩn thận trước khi mua

Chuẩn bị hệ thống điện và tiến hành lắp đặt đèn LED

Có nhiều cách lắp đặt: Đèn LED được theo trên trần nhà thông qua móc, dây xích hoặc mặt dây chuyền và chúng cũng có thể được cố định trực tiếp vào trần hoặc tường bằng giá đỡ có thể điều chỉnh.


Lưu ý khi lắp đặt đèn LED nhà xưởng

Đảm bảo độ rọi tới tùng vị trí, tránh gây mỏi mắt, loá mắt cho người lao động

Lựa chọn hướng chiếu sáng phù hợp hạn chế bị bóng che khuất tầm nhìn khi làm việc

Lựa chọn nhiệt độ màu phù hợp với nhu cầu, đặc tính của công việc

Chế độ bảo hành tốt

Khi lắp đặt hệ thống đèn LED cần phải nghiêm túc tuân thủ và an toàn khi xử lý hệ thống điện, vì vậy nên tham khảo ý kiến ​​của thợ điện có kinh nghiệm để đảm bảo công việc được thực hiện chính xác.

Mọi thắc mắc và yêu cầu về Sản Phẩm Đèn LED, Giải Pháp Chiếu Sáng, Thiết Kế Chiếu Sáng, Thông Tin Báo Giá, Chính Sách Bảo Hành... Quý Khách vui lòng bấm số 0909 792 477 hoặc gửi email đến gen@genlite.vn để chúng tôi giải đáp và phục vụ Quý Khách.

Bạn đang xem: Đèn LED Nhà Xưởng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem