Nhập Khẩu - Giải Pháp - Lắp Đặt Chiếu Sáng Chuyên Dụng

Chiếu Sáng Đường Phố, Ánh Sáng Xanh và Ánh Sáng vào Ban Đêm

Chiếu Sáng Đường Phố, Ánh Sáng Xanh và Ánh Sáng vào Ban Đêm

15/05/2017  08:00 AM   |   SỔ TAY

Việc sử dụng ánh sáng vào ban đêm ngày càng tăng trên toàn cầu. Nói gì đi nữa thì xu hướng này có thể sẽ tiếp diễn khi dân số thế giới ngày càng tăng lên song song với GDP. Cùng với nhau, con người đang kích thích sự lan rộng của quá trình điện khí hóa và những lợi ích liên quan của nó trên khắp các vùng phát triển và đang phát triển trên trái đất. Tăng cường sử dụng ánh sáng đã khơi lên một loạt các quan ngại về sự gia tăng năng lượng sử dụng tương ứng. Thật không may, thảo luận về các vấn đề này lan rộng gây ra nhiều nhận thức và phân tích sai lầm về nền tảng kỹ thuật, sự khác biệt giữa những thiết lập khoa học và không có cơ sở khoa học thường mập mờ. 

CÁI GIÁ CỦA ÁNH SÁNG

Việc sử dụng ánh sáng phát sinh hàng loạt các vấn đề tiềm ẩn. Bao gồm việc sử dụng năng lượng và các tác động đến môi trường, các ảnh hưởng tiềm ẩn liên quan đến sức khỏe của cả động thực vật (kể cả con người) do sự hiện diện của ánh sáng vào những thời điểm trái với tự nhiên trong chu kỳ ánh sáng 24 giờ và ngày càng tăng sự che khuất bầu trời đêm. Về cơ bản, các vấn đề trên bắt đầu ở quy mô phát triển bóng đèn điện với tốc độ chóng mặt kể từ khi chúng được phát minh ra.  

CÁC LO NGẠI LIÊN QUAN

Gần đây các lo ngại xuất hiện vì các ứng dụng chiếu sáng nói chung chuyển đổi nhanh chóng sang công nghệ LED, chủ yếu xuất phát từ nhận thức (nhưng đa phần là hiểu lầm) rằng công nghệ này gia tăng lượng ánh sáng có bước sóng ngắn (tức là "ánh sáng xanh"), đóng vai trò quan trọng trong các ảnh hưởng nói trên. Trên thực tế, các mối quan tâm đang được nêu lên liên quan đến tất cả các nguồn ánh sáng phổ rộng hoặc các nguồn sáng "trắng" đang được sử dụng ngày nay (bên trong cũng như ngoài trời). Tuy nhiên, chính yếu là phần lớn các hệ thống chiếu sáng ngoài trời của Hoa Kỳ, đặc biệt là ứng dụng chiếu sáng đường phố hiện là nguồn có dải quang phổ hẹp hơn (cao áp natri - HPS) với lượng bước sóng ngắn thấp hơn đáng kể. Do đó đa số các lo ngại mới nảy sinh từ việc đột ngột gia tăng hàm lượng bước sóng ngắn dự kiến đưa vào môi trường ban đêm do việc chuyển đổi các nguồn chiếu sáng ngoài trời này sang nguồn sáng LED với ánh sáng trắng. 

TIỀM NĂNG CỦA LED

Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng thường bị thiếu trong các cuộc đàm luận là công nghệ LED mang lại nhiều ưu điểm trong việc sử dụng năng lượng hiệu quả và tuổi thọ cao, bao gồm cả khả năng có thể thiết kế và kiểm soát quang phổ. Chung quy, các khả năng này mang lại nhiều lợi ích tiềm năng như điều chỉnh tiết giảm độ sáng và thay đổi quang phổ đầu ra: những tính năng mà tính cho đến nay, chưa có công nghệ chiếu sáng ngoài trời nào khác có. 

Do đó, nguồn sáng LED đại diện cho nguồn sáng của thế kỷ 21. Không một công nghệ chiếu sáng nào khác có thể có khả năng giải quyết sự gia tăng dường như không thể tránh khỏi trong vô số các chi phí xảy đến với tương lai toàn cầu. Đèn LED và các kiểm soát có liên quan có thể là phương tiện thực tế duy nhất để giải quyết chúng. 
Mọi thắc mắc và yêu cầu về Sản Phẩm Đèn LED, Giải Pháp Chiếu Sáng, Thiết Kế Chiếu Sáng, Thông Tin Báo Giá, Chính Sách Bảo Hành... Quý Khách vui lòng bấm số 0909 792 477 hoặc gửi email đến gen@genlite.vn để chúng tôi giải đáp và phục vụ Quý Khách.

Bạn đang xem: Chiếu Sáng Đường Phố, Ánh Sáng Xanh và Ánh Sáng vào Ban Đêm
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem