Nhập Khẩu - Giải Pháp - Lắp Đặt Chiếu Sáng Chuyên Dụng

Cấp bảo vệ điện | Chỉ số Class của bộ đèn

Cấp bảo vệ điện | Chỉ số Class của bộ đèn

15/07/2020  11:00 AM   |   SỔ TAY

Bên cạnh thông số điện và quang của thiết bị, cấp bảo vệ điện Class I/II/III là chỉ số quan trọng nhất, ảnh hưởng đến an toàn cho người sử dụng.  

Chỉ số Class là gì?

Chỉ số Class là chỉ số chỉ cấp bảo vệ điện (Protection Class, Safety Class), bảo vệ chống giật điện, thể hiện khả năng cách điện của thiết bị.

Cấp bảo vệ điện Class được quy chuẩn bởi tiêu chuẩn quốc tế IEC:61140 từ Uỷ ban Kỹ thuật Điện Quốc tế IEC (International Electrotechnical Commission).

Theo tiêu chuẩn IEC:61140, có 3 cấp bảo vệ: 

Class I: bảo vệ bằng cách nối đất với vỏ kim loại của thiết bị. Bộ đèn Class I có nghĩa là bộ đèn bắt buộc phải nối đất an toàn cho người sử dụng khi chạm vào.

Class II: bề mặt tiếp xúc không có khả năng dẫn điện, không cần bảo vệ bằng nối đất. Bộ đèn Class II có nghĩa là bộ đèn có lớp vỏ cách điện bao bọc bên ngoài, do đó không cần nối đất.

Class III: điện áp thiết bị nhỏ dưới 50V, không có khả năng gây nguy hiểm. Bộ đèn Class III có nghĩa là bộ đèn sử dụng điện áp thấp DC.12V, do đó không cần nối đất.
Mọi thắc mắc và yêu cầu về Sản Phẩm Đèn LED, Giải Pháp Chiếu Sáng, Thiết Kế Chiếu Sáng, Thông Tin Báo Giá, Chính Sách Bảo Hành... Quý Khách vui lòng bấm số 0909 792 477 hoặc gửi email đến gen@genlite.vn để chúng tôi giải đáp và phục vụ Quý Khách.

Bạn đang xem: Cấp bảo vệ điện | Chỉ số Class của bộ đèn
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem