Nhập Khẩu - Giải Pháp - Lắp Đặt Chiếu Sáng Chuyên Dụng

5 Tin Đồn Phổ Biến về Chiếu Sáng Đường Phố bằng Ánh Sáng LED

5 Tin Đồn Phổ Biến về Chiếu Sáng Đường Phố bằng Ánh Sáng LED

11/02/2019  07:00 AM   |   SỔ TAY

Các tác hại tiềm ẩn về chiếu sáng đường phố bằng ánh sáng LED đối với sức khỏe và môi trường là chủ đề nóng được đem ra thảo luận trong các năm trước. Các cuộc thảo luận được mở ra, kèm theo đó là rất nhiều hiểu lầm và mô tả sai về đèn LED. Các nguồn thông tin về chủ đề này đã được tập hợp giúp làm sáng tỏ các hiểu lầm phổ biến nhất về chiếu sáng đường phố bằng ánh sáng LED.Tin đồn # 1: Đèn đường LED có hại cho con người và động vật hơn các loại đèn đường khác

Đèn đường LED không gây hại cho người và động vật hơn các loại đèn đường khác. Việc phải lo không phải là loại nguồn sáng mà là lượng ánh sáng có bước sóng ngắn phát ra, thường được gọi là phần "màu xanh" của dải quang phổ. Không giống như các loại đèn đường khác, đèn đường LED thực sự có khả năng kiểm soát lượng sáng sáng có bước sóng ngắn mà chúng phát ra.

Tin đồn # 2: Tất cả các bước sóng ngắn đều gây hại cho con người và động vật

Trái lại, ánh sáng có bước sóng ngắn là thành phần cơ bản của tự nhiên. Nó có trong ánh sáng mặt trời và đóng vai trò quan trọng trong một số quá trình sinh lý, như ảnh hưởng đến nhịp sinh học ("đồng hồ sinh học" 24 giờ điều chỉnh chu kỳ ngủ / thức giấc). Mối bận tâm là quá nhiều ánh sáng có bước sóng ngắn vào ban đêm có thể làm gián đoạn biểu đồ giấc ngủ và gây ra các ảnh hưởng không mong muốn khác.

Tin đồn # 3: Đèn LED phát ra nhiều ánh sáng có bước sóng ngắn hơn các công nghệ chiếu sáng khác

Đúng là ban đầu các sản phẩm chiếu sáng LED có hàm lượng bước sóng ngắn nhiều hơn vì lúc đó việc phát triển công nghệ LED vẫn đang trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, kể từ đó, công nghệ này có những tiến bộ to lớn, nghĩa là LED ngày nay được thiết kế để phát ra ít  hoặc lượng bước sóng ngắn như mong muốn mà không cần sụt giảm về hiệu quả cũng như các mặt hiệu suất khác. Đèn LED cũng cho phép kiểm soát tốt hơn nơi ánh sáng chiếu đến. Điều này có nghĩa là chúng thường có thể đáp ứng các yêu cầu chiếu sáng tương tự như đèn truyền thống mà lại phát ra ánh sáng ít hơn nhiều - vì vậy cắt giảm lượng bước sóng ngắn.

Tin đồn # 4: Chiếu sáng đường phố không nên phát ra bất kỳ ánh sáng có bước sóng ngắn nào

Đa số các trường hợp chiếu sáng đường phố nhờ vào có ít nhất một lượng bước sóng ngắn nhất định. Bước sóng ngắn là thành phần chính của quang phổ ánh sáng có thể nhìn thấy được bằng mắt thường với lợi ích từ tính thẩm mỹ đến an toàn. Các nguồn sáng trắng có chứa bước sóng ngắn, ví dụ như có thể hiển thị màu sắt sự vật một cách tự nhiên hơn, hỗ trợ nhận diện người và vật, tăng độ tương phản giữa vật và nền phía sau nó, và nâng cao tầm nhìn ngoại vi ở mức độ chiếu sáng thấp đặc trưng cho chiếu sáng đường phố.

Tin đồn #5: Cộng đồng hạnh phúc, vui vẻ hơn với chiếu sáng đường phố truyền thống

Trong nhiều thập kỷ qua, hầu hết chiếu sáng đường phố ở Hoa Kỳ đã sử dụng là công nghệ cao áp sodium - cao áp natri (HPS), phát ra ánh sáng màu vàng cam. HPS đang được thay thế bởi công nghệ chiếu sáng phát ra ánh sáng "trắng", phần lớn là LED, do hiệu quả và tuổi thọ cao hơn. Tất cả các công nghệ ánh sáng trắng, bao gồm LED, phát ra ánh sáng có bước sóng ngắn hơn HPS. Ngoài việc có tuổi thọ cao hơn và hiệu quả hơn, giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí đáng kể, chiếu sáng đường phố bằng ánh sáng LED cũng cho các lợi ích tiềm năng khác. Ví dụ, không giống như các loại chiếu sáng đường phố khác, chiếu sáng LED có thể điều chỉnh chỉ cung cấp mức độ chiếu sáng cần thiết tại thời điểm nhất định và cũng có thể kiểm soát hướng ánh sáng phát ra ở mức độ cao. Điều này giúp dễ dàng giảm chói, xâm lấn ánh sáng (sự lan tỏa ánh sáng vào khu vực không mong muốn) và ánh sáng phản xạ lên bầu trời "uplight" (góp phần vào hiện tượng ô nhiễm ánh sáng, ánh sáng chiếm dụng bầu trời "sky glow" khiến khả năng hiển thị của các ngôi sao trên bầu trời đêm bị suy giảm). 
Chiếu sáng LED có thể đóng vai trò quan trọng trong việc tránh những hậu quả ngoài ý muốn đối với con người và động vật hoang dã, miễn là chú trọng ánh sáng chỉ nhắm vào nơi cần thiết, với độ chói tối thiểu và phát ra quang phổ giúp hỗ trợ khả năng hiển thị, an toàn và tốt cho sức khỏe.
Mọi thắc mắc và yêu cầu về Sản Phẩm Đèn LED, Giải Pháp Chiếu Sáng, Thiết Kế Chiếu Sáng, Thông Tin Báo Giá, Chính Sách Bảo Hành... Quý Khách vui lòng bấm số 0909 792 477 hoặc gửi email đến gen@genlite.vn để chúng tôi giải đáp và phục vụ Quý Khách.

Bạn đang xem: 5 Tin Đồn Phổ Biến về Chiếu Sáng Đường Phố bằng Ánh Sáng LED
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem